Độ ẩm:
Sức gió:
[ Ngày tạo: 25/02/2017 ]
 Hoàn tất nhiều nội dung quan trọng
    Ngày 24-2, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 tiếp tục ngày làm việc thứ hai với nội dung thảo luận về Tài chính toàn diện và các nội dung quan tâm khác. Hội nghị cũng đã nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch SOM APEC 2017 trình bày về tổng quan và các chủ đề ưu tiên quốc gia của Việt Nam trong năm APEC 2017.
 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên lề hội nghị
    Về nội dung tài chính toàn diện, Hội nghị đã tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về tài chính toàn diện trong việc hỗ trợ phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn, trên cơ sở đó đề xuất các kiến nghị chính sách, giải pháp tổng thể và các biện pháp về tài chính toàn diện, bao gồm các cơ chế chính sách hỗ trợ tín dụng, các dịch vụ tài chính, ứng dụng các công nghệ tài chính mới, bảo hiểm rủi ro, giáo dục nâng cao nhận thức tài chính cho người dân.
 
Thứ trưởng Bộ Tài Chính Trần Xuân Hà trả lời phỏng vấn bên lề hội nghị
     Bên cạnh đó, hội nghị cũng nghe Trưởng Ủy ban Kinh tế APEC báo cáo về các hoạt động của Ủy ban và các cơ hội hợp tác với Tiến trình Bộ trưởng Tài chính trong năm 2017 và các năm tiếp theo; đại diện Australia báo cáo cập nhật về sáng kiến Công nhận lẫn nhau về công ty quản lý quỹ Châu Á (ARFP); nghe Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) báo cáo về các hoạt động của ABAC.

Đại biểu trao đổi bên lề hội nghị
     Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 đã hoàn thành các nội dung: Thảo luận và nhận thức tình hình kinh tế tài chính vĩ mô quốc tế và khu vực APEC để làm cơ sở xây dựng các phản ứng chính sách nhằm đối phó với những biến động của kinh tế toàn cầu; Xác định được các chủ đề ưu tiên cho Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 để từ đó có các kế hoạch triển khai cụ thể; Thảo luận và thống nhất kế hoạch thực hiện cho 4 chủ đề ưu tiên gồm: Tài chính cho cơ sở hạ tầng, Xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận, Tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai; Tài chính toàn diện. Hội nghị cũng đã thống nhất tiếp tục triển khai, rà soát Kế hoạch hành động Cebu và chiến lược đổi mới Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC; Nhấn mạnh hợp tác Tài chính của các thành viên APEC không chỉ là các Hội nghị, Hội thảo mà phải là các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả; Thống nhất kế hoạch tổ chức họp Hội nghị quan chức tài chính Cao cấp dự kiến vào tháng 5 năm 2017.
     Hội nghị đã đánh dấu mốc quan trọng trong vai trò chủ trì của Việt Nam trong Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC và trong Năm APEC 2017 của Việt Nam.
Nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Khánh Hòa"
CÁC TIN KHÁC
 
 

     

 


Đang online: 62

Số lượt truy cập: 953497