Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày 04/10/2017]
    Sáng 3/10, tại Quảng trường Hai tháng Tư, UBND thành phố Nha Trang tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp thành phố năm 2017 dành cho lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng tại 27 xã, phường. 
 
    Tham gia hội thao năm nay, vận động viên của các đội phải thực hiện bài thi Đội hình tổng hợp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản với thao tác kỹ thuật chuyên môn như: báo cháy; phá khóa cổng; tổ chức cứu người, cứu tài sản; dùng bình chữa cháy và vòi nước để dập tắt đám cháy. Điểm số được tính cho các đội thao tác nghiệp vụ nhanh, chuẩn, đúng kỹ thuật.
    Đây là hoạt động được thành phố tổ chức hàng năm nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng xử lý tình huống phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn ở cơ sở, đồng thời giúp các đội trao đổi kinh nghiệm xử lý tốt các sự cố khi có cháy nổ xảy ra.
Nguồn "Báo Khánh Hòa điện tử"
[Đăng ngày 08/09/2017]
UBND TP. Nha Trang vừa có quyết định phân luồng giao thông tại một số tuyến đường và khu vực trên địa bàn thành phố. (xem tiếp)

[Đăng ngày 18/08/2017]
Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19-8-1945 - 19-8-2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2017)

Vào đầu tháng 8-1945, Ủy ban Mặt trận Việt Minh tỉnh được thành lập trên cơ sở thống nhất các nhóm Việt Minh đã ra đời trước đó ở các địa phương trong tỉnh; đồng thời thông qua chương trình hành động chung của phong trào cách mạng. Nhiều đội tự vệ bí mật được thành lập và sau khi có tin Nhật đầu hàng quân Đồng minh, đêm 12-8-1945, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Việt Minh tỉnh được tiến hành tại nhà ông Nguyễn Điệp, ở 45 đường Hoàng Tử Cảnh (nay là đường Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang). Căn cứ chủ trương của Trung ương, hội nghị đã quyết định nắm ngay thời cơ Nhật tuyên bố đầu hàng Đồng minh để phát động cuộc khởi nghĩa trong toàn tỉnh. Sau hội nghị này, một số đồng chí lãnh đạo được cử về Ninh Hòa để phát động khởi nghĩa tại 2 địa phương phía bắc tỉnh. (xem tiếp)
[Đăng ngày 17/07/2017]
      Sáng nay 21/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt, giao lưu với các cựu chiến binh, thương binh tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn tỉnh nhân kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.
 
Ảnh: Xuân Thành

    70 năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các thương bệnh binh, giải quyết các chính sách cho liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và người có công với Cách mạng. Cùng với việc thực hiện tốt chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Hội CCB tỉnh Khánh Hòa thường xuyên phát động phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như: xây nhà Nghĩa tình đồng đội, trao học bổng cho con em gia đình chính sách, hồi hương hài cốt liệt sĩ,…. Các hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các hội viên, đặc biệt là những doanh nhân CCB.
    Tính đến nay, Hội CCB tỉnh có 16.800 hội viên là thương bệnh binh hoặc thân nhân liệt sĩ. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, các CCB đã không ngừng vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, góp phần xoá đói giảm nghèo, xứng danh Bộ đội cụ Hồ ngay cả trong thời bình.
Nguồn Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

[Đăng ngày 24/05/2017]
   Để hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26-6), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy từ ngày 1 đến 30-6 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”.
   Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung tuyên truyền sâu rộng tác hại của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần; chủ trương, chính sách của Chính phủ về công tác cai nghiện ma túy nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho cộng đồng và nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vào công tác phòng, chống ma túy.
   Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, sáng tác tác phẩm về phòng, chống ma túy.
   Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên trách phòng, chống ma túy tuyên truyền chủ trương, đường lối phòng, chống ma túy của Chính phủ; tăng dung lượng và thời lượng chuyển tải thông điệp phòng, chống ma túy bằng các hình thức sinh động (chú trọng truyền thông qua mạng xã hội), phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể.
   Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy; kịp thời cung cấp và định hướng thông tin cho các cơ quan truyền thông; triển khai Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng mạng xã hội để quảng bá và lôi kéo thanh, thiếu niên sử dụng trái phép các chất ma túy.
   Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức hoạt động của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy tại các cơ sở cai nghiện, điều trị nghiện ma túy.
Nguồn "Báo Khánh Hòa điện tử"
[Đăng ngày 06/05/2017]
Báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá
(xem chi tiết Báo cáo tại đây)
[Đăng ngày 06/03/2017]
 

Sau khi điều chỉnh, giá bán lẻ mặt hàng xăng RON 92: không cao hơn 18.022 đồng⁄lít; Xăng E5: không cao hơn 17.760 đồng⁄lít.
        Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước ngày 06 tháng 3 năm 2017 là: 65,677 USD/thùng xăng RON 92; 67,093 USD/thùng dầu diesel 0.05S; 66,214 USD/thùng dầu hỏa; 322,919 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S (Chi tiết tại bảng thống kê giá thành phẩm xăng dầu thế giới 15 ngày gần đây).

    Giá etanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5 theo Công văn số 194/BTC-QLG ngày 03 tháng 3 năm 2017 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu là 13.716,86 đồng/lít (chưa có thuế GTGT). (xem tiếp)

[Đăng ngày 25/02/2017]
 Hoàn tất nhiều nội dung quan trọng
    Ngày 24-2, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 tiếp tục ngày làm việc thứ hai với nội dung thảo luận về Tài chính toàn diện và các nội dung quan tâm khác. Hội nghị cũng đã nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch SOM APEC 2017 trình bày về tổng quan và các chủ đề ưu tiên quốc gia của Việt Nam trong năm APEC 2017.
 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên lề hội nghị
(xem tiếp)
[Đăng ngày 17/02/2017]

   Sở Tài chính vừa có báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
   Theo đó, từ ngày 23-1 đến 9-2, đoàn kiểm tra liên ngành về giá do Sở Tài chính chủ trì đã tiến hành kiểm tra 21 khách sạn từ 3 sao trở xuống. Trong đó, có 20 khách sạn kiểm tra theo kế hoạch và 1 khách sạn kiểm tra đột xuất. Qua kiểm tra, có 9/21 khách sạn thực hiện đúng quy định về kê khai giá trong dịp Tết với mức tăng thấp nhất 15% và cao nhất 162%. Nhìn chung, các khách sạn đều chấp hành pháp luật về giá, tuy nhiên vẫn còn có một số lỗi như việc niêm yết bảng giá tại các buồng phòng chưa đầy đủ, đoàn kiểm tra đã yêu cầu lãnh đạo khách sạn khắc phục ngay.

   Riêng khách sạn Bờ Biển Seaside II đoàn kiểm tra đột xuất theo phản ánh của khách hàng qua đường dây nóng của Sở Tài chính vào mùng 3 Tết. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều sai phạm và đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm với số tiền 41 triệu đồng với các lỗi như: không niêm yết giá dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết; bán cao hơn giá niêm yết đối với dịch vụ thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện. Đoàn cũng đã thu hồi số tiền hơn 2,7 triệu đồng và trả lại cho khách hàng vì khách sạn đã thu cao hơn giá niêm yết.
Nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Khánh Hòa"
[Đăng ngày 22/12/2016]

Những ngày này, hầu như khắp các đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đang chung tay cùng người dân vùng lũ khắc phục, giải quyết những hậu quả do thiên tai gây ra, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.
Hơn 1 tuần nay, mỗi ngày có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Đại học Thông tin liên lạc đi đến từng nhà dân, các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Vĩnh Hòa và Vĩnh Hải (TP. Nha Trang) để cùng người dân thu dọn những hậu quả do mưa lũ để lại. Trường phối hợp với chính quyền địa phương rà soát các khu vực ngập lụt, huy động nhân lực để làm. Trong đó, cán bộ, học viên trường tập trung dọn vệ sinh, củng cố, sửa chữa nhà cửa cho nhân dân. Các con đường lầy lội, bùn đất bám dính khó khăn cho người và phương tiện lưu thông cũng được bộ đội tập trung khắc phục.  

 
Bộ đội giúp người dân bị sạt lở núi tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang
(xem tiếp)
 
 

     

 


Đang online: 23

Số lượt truy cập: 953455