Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày 05/12/2018]

  Chiều 4-12, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11.
  Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng bão số 8 và số 9, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống người dân. TP. Nha Trang khẩn trương đánh giá, rà soát đối với từng đối tượng ở các khu vực xảy ra sạt lở để đề xuất phương án cụ thể báo cáo tỉnh. Bên cạnh đó, nỗ lực thu ngân sách để đảm bảo các nhiệm vụ chi; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản; tập trung giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, người dân, tránh tình trạng tồn đọng hồ sơ. Sở Xây dựng và UBND các địa phương tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không phép; tham mưu UBND tỉnh quy định liên quan đến chiều cao tầng, mật độ xây dựng đô thị… 


Ông Lê Đức Vinh phát biểu chỉ đạo.

[Đăng ngày 30/11/2018]

   Sáng 30/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong không khí thẳng thắn, cởi mở, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế hải quan đã được tổ chức thành công với sự tham dự của đại diện hơn 500 DN ở khu vực phía Nam. 22 câu hỏi đến từ 17 Doanh nghiệp doanh nghiệp liên quan đến chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan đã được Chủ tọa Hội nghị cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan trực tiếp giải đáp, làm rõ.
   Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan là hội nghị thường niên do Bộ Tài chính và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Ngay sau Hội nghị tại Hà Nội (ngày 27/11), Hội nghị được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh lần này với mong muốn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp để tiếp tục hoàn thiện chính sách, đồng thời giải đáp các câu hỏi, tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính, chính sách thuế và hải quan, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy môi trường đầu tư tại Việt Nam.


Lãnh đạo Bộ Tài chính và VCCI đồng chủ trì Hội nghị

[Đăng ngày 17/10/2018]
  Chiều 15/10, Tỉnh uỷ Khánh Hòa đã tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày Truyền thống Công tác dân vận của Đảng và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25/2013 của BCH TW Đảng khoá XI về tăng cường sự đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; biểu dương phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018. Đ/c Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Phan Thông, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. 
 
Ảnh Hồng Thái
[Đăng ngày 17/10/2018]
Nguồn "Báo Khánh Hòa điện tử"
   . Thống nhất thí điểm đưa lao động trẻ về làm việc tại hợp tác xã nông nghiệp
   . Thống nhất 4 đoạn đường thí điểm thu phí đậu, đỗ ô tô trên địa bàn TP. Nha Trang

   Chiều 16-10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10-2018. Các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Các ông: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.
   Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất chủ trương thí điểm mô hình đưa lao động trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2021, đồng thời đề nghị UBND tỉnh chuẩn bị để báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới. Dự kiến, sẽ có 5 HTX nông nghiệp tham gia thí điểm mô hình này. Mỗi HTX được hỗ trợ 1 lao động trong 3 năm; các lao động trẻ này sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ thù lao khi làm việc tại các HTX; tổng kinh phí thực hiện thí điểm mô hình này gần 573 triệu đồng.
   Đối với các tuyến đường thu phí đậu, đỗ xe ô tô trên địa bàn TP. Nha Trang theo Nghị quyết số 04 năm 2018 của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đề xuất thí điểm thu phí 4 tuyến đường gồm: Yersin, Lý Tự Trọng, Nguyễn Chánh, Lê Thánh Tôn (từ đường Trần Phú đến đường Trần Hưng Đạo). Mức thu của 2 giờ đầu là 20.000 đồng/xe/lượt, mức thu cho mỗi giờ tiếp theo là 40.000 đồng/xe/lượt. Thời gian thu thí điểm trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 1-11. Cơ quan thu phí là Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang. Qua xem xét, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất thí điểm thu phí tại 4 đoạn đường theo đề xuất của UBND tỉnh; đồng thời đề nghị UBND tỉnh triển khai công tác tuyên truyền để người dân, du khách nắm bắt, thực hiện.
   Cũng trong phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh còn bàn một số giải pháp để thực hiện tốt các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh liên quan đến đầu tư công; rà soát các nội dung chuẩn bị cho hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 7 sắp tới.
[Đăng ngày 13/10/2018]
  (Chinhphu.vn) – Để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, Bộ TN&MT tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm kêu gọi những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon khó phân hủy, ngay hôm nay và ngay bây giờ.
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà (thứ 4 từ trái qua) và đại diện các tổ chức chính trị xã hội trao cam kết chống rác thải nhựa. Ảnh: VGP/Thu Cúc 
   Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chia sẻ điều này tại Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, tổ chức ngày 12/10 tại Hà Nội. (xem tiếp)
[Đăng ngày 09/10/2018]
   Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực đầu tư công, sáng 8/10, Sở Tài chính phối hợp với Công ty SmartBooks tổ chức khai mạc đợt tập huấn và triển khai ứng dụng phần mềm quản lý ngân sách dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 
Ảnh Hà Khánh
   Đợt tập huấn thu hút sự tham gia của các cán bộ lãnh đạo, đội ngũ kế toán viên của 252 đơn vị chủ đầu tư, các ban quản lý dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách, từ cấp tỉnh đến cấp xã. Trong thời gian từ nay đến ngày 18/10, các đơn vị chia thành từng nhóm lớp, được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành phần mềm Pabmis là hệ thống thông tin quản lý tình hình thực hiện kế hoạch vốn và công tác quyết toán dự án hoàn thành của các dự án đầu tư.
   Pabmis được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, ứng dụng quản lý đồng bộ cho các cơ quan quản lý đầu tư từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, kết nối liên thông với các đơn vị chủ đầu tư, ban quản lý các dự án. Chương trình nhằm hiện đại hóa công tác quản lý tài chính đầu tư công, nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách, tiết kiệm thời gian, chi phí, góp phần xây dựng nền chính quyền điện tử./.
 Nguồn "Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa"
[Đăng ngày 04/10/2018]
   Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (gọi tắt là TABMIS) là cấu phần một của Dự án cải cách quản lý tài chính công do Bộ Tài chính chủ trì thực hiện. TABMIS đã được triển khai và vận hành chính thức tại các đơn vị Kho bạc Nhà nước (KBNN) và các cơ quan tài chính từ Trung ương đến các quận, huyện từ cuối năm 2012.  
 
Đ/c Trần Thị Ngọc Giàu, Phó trưởng phòng Quản lý ngân sách
phát biểu khai mạc lớp tập huấn, phổ biến các nội quy, nội dung đào tạo của lớp tập huấn
(xem tiếp)
[Đăng ngày 31/08/2018]
Gần đây trên mạng xã hội, các thế lực thù địch và phản động kêu gọi "tổng biểu tình" toàn quốc dịp 2-9. Không chỉ lợi dụng mạng xã hội để hô hào, các thế lực này còn "tuyên bố" sẽ liên tiếp phát động biểu tình đến khi nào lật đổ được chế độ cộng sản ở Việt Nam mới thôi.
     Nhưng dù các thế lực thù địch có kêu gọi đến đâu, đưa ra những kịch bản gì thì với người dân Việt Nam yêu nước chân chính, đó chỉ là những chiêu trò phá hoại lố bịch sớm bị lên án, tẩy chay và thất bại trước khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. 
     Những kịch bản ảo tưởng, dối lừa
     Cái gọi là lời kêu gọi “tổng biểu tình” ban đầu xuất phát từ ý kiến của một số nhân vật chống cộng cực đoan từ nước ngoài, sau đó được một vài tổ chức khủng bố và phản động nước ngoài "tát nước theo mưa", trong đó có tổ chức Việt Tân và cái gọi là "Chính phủ lâm thời quốc gia" do Đào Minh Quân cầm đầu. Những ngày vừa qua, lợi dụng mạng xã hội, các thế lực thù địch đã ráo riết kêu gọi, hô hào người dân trong nước “hưởng ứng”. Song, lo ngại không lôi kéo được ai trong không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị nghỉ lễ 2-9 Tết Độc lập, các phần tử phản động, cơ hội chuyển sang phương án thứ hai, kêu gọi "tổng biểu tình" vào ngày 4-9. Từ nước ngoài, các thế lực thù địch tiếp tục “chiêu binh”, “hiến kế”, xúi giục người dân những hành vi vi phạm pháp luật hết sức nguy hiểm. Chúng công khai tuyên bố rằng, đây là cuộc biểu tình để lật đổ chế độ, rồi kêu gọi người dân mang theo bom xăng, vũ khí để tự vệ “ôn hòa”. (xem tiếp)
[Đăng ngày 31/07/2018]
 Chiều ngày 31/7/2018, Sở Tài chính đã tổ chức công bố Quyết định số 172/QĐ-STC ngày 31/7/2018 về việc bổ nhiệm đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Trưởng phòng Quản lý giá và công sản giữ chức vụ Phó Trưởng phòng - Phụ trách phòng Quản lý giá và công sản kể từ ngày 01/8/2018 cho đến khi có kết luận về công tác cán bộ của Sở Tài chính. 
 
Ban Giám đốc Sở trao Quyết định bổ nhiệm cho đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo
(xem tiếp)
[Đăng ngày 19/07/2018]
KỲ HỌP THỨ 6, HĐND TỈNH KHÁNH HÒA KHÓA VI
Thông qua nhiều nội dung quan trọng 
 
   Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng liên quan đến điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong thời gian tới. Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành về những nghị quyết vừa được thông qua. (xem tiếp)
     

 


Đang online: 18

Số lượt truy cập: 1109946