----- TẬP THỂ CBCC SỞ TÀI CHÍNH TỈNH KHÁNH HÒA QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH NĂM 2022 ----- Nộp hồ sơ điện tử - Thanh toán trực tuyến - Nhận kết quả tại nhà! Hãy truy cập hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn ----- ***** ----- CÔNG KHAI, DÂN CHỦ, NHANH GỌN, ĐÚNG PHÁP LUẬT ----- ***** ----- SỰ HÀI LÒNG CỦA NHÂN DÂN LÀ MỤC TIÊU PHỤC VỤ CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC ----- ***** ----- Nhiệt liệt hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10”


Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày 05/03/2018]
UBND TP. Nha Trang đang hoàn thiện quy hoạch khu vui chơi, giải trí và hoạt động thể thao trên biển Nha Trang (gọi tắt là quy hoạch) để trình UBND tỉnh phê duyệt.
Quy hoạch 7 khu vực tại các đảo và bãi biển đường Phạm Văn Đồng
Tại các đảo, có 7 khu vực được quy hoạch với tổng diện tích 885ha. Theo đó, khu vực Vũng Me - Hòn Tre (diện tích quy hoạch 59ha) được tổ chức loại hình flyboard, dù lượn, mô tô nước, phao nhúng, phao chuối, kayak… với số lượng không quá 20 cano và flyboard. Khu vực Đầm Bấy (307ha) là khu vực sinh thái rất quan trọng có liên quan đến sinh trưởng, sinh sản của nhiều loài sinh vật biển; là vùng biển thuận lợi cho du khách ngắm san hô. Trong khu vực này không cho phép tổ chức các loại hình trò chơi thể thao có động cơ, chỉ cho phép và ưu tiên phát triển loại hình thể thao không có động cơ (lặn biển, phao nhúng, phao chuối, chèo thuyền kayak). Bên cạnh đó, phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển, đảo.

Bãi biển đường Phạm Văn Đồng.
 Khu vực phía bắc và tây đảo Hòn Một (45ha) được phép tổ chức các loại hình vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển nhưng số lượng cano kéo, flyboard và các phương tiện có động cơ khác hoạt động trong khu vực không quá 20 chiếc. Khu vực phía đông và đông nam đảo Trí Nguyên (Hòn Miễu, 69ha) được phép tổ chức các loại hình vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển nhưng số lượng hoạt động trong khu vực không quá 30 chiếc. Khu vực đảo Hòn Tằm (55ha) có 2 vị trí được tổ chức các loại hình vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển tại phía bắc và tây bắc, phía đông và đông nam. Khu vực này được phép tổ chức lặn biển, đi bộ dưới nước, lặn ngắm ngọc trai, dù lượn, phao chuối, mô tô nước, tàu lặn, tàu lượn cá heo, flyboard…; cả 2 vị trí không quá 30 cano, flyboard cũng như các phương tiện có động cơ khác được hoạt động. Khu vực đảo Yến Bàng Lớn (phía đông bắc Hòn Tre) quy hoạch 2 vị trí: 1 vị trí (19ha) được tổ chức các loại hình vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển nhưng không quá 10 phương tiện có động cơ hoạt động trong khu vực; 1 vị trí còn lại trong năm 2016 đã phát hiện 1 cá thể rùa biển sinh sản, cần theo dõi, bảo tồn; vì thế, trước mắt chỉ cho phép tổ chức vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển không có động cơ. Khu vực đảo Hòn Nội (331ha) được tổ chức các loại hình vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển trong khu vực mặt nước được giao.

Tại bãi biển đường Phạm Văn Đồng, qua khảo sát thực tế và góp ý của các ngành liên quan, UBND thành phố xác định và đề xuất vị trí để tổ chức các hoạt động thể thao có động cơ và không có động cơ trên biển tại bãi biển đối diện đường Mai Xuân Thưởng - Hòn Một nhằm đa dạng hóa dịch vụ du lịch phần trong bờ. Thành phố đề xuất mô hình bể bơi kết hợp trò chơi không có động cơ ở gần bờ; khu vực tổ chức hoạt động trò chơi thể thao có động cơ (dù lượn, flyboard, jetsky) sẽ bố trí cách bờ 600m để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển, với số lượng 5 - 7 cano và 3 flyboard.

Đang hoàn tất quy hoạch

Được biết, năm 2004, UBND tỉnh có công văn 3569 về việc quy hoạch khu vực tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước, cho phép 3 khu vực được tổ chức các hoạt động này (dọc đường Trần Phú, vùng nước giữa bãi sạn Trí Nguyên và Hòn Tằm; vùng nước ven bờ từ phía nam Khu du lịch Sông Lô đến mũi Cù Hin). Tuy nhiên, trong 3 khu vực trên, 1 khu vực chưa được khai thác nhiều, 2 khu vực còn lại đều không còn phù hợp để bố trí hoạt động vui chơi trên biển. Ngoài văn bản này, đến nay, UBND tỉnh chưa ban hành thêm hoặc bổ sung nội dung quản lý nào khác.

Ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang cho biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND TP. Nha Trang đã nghiên cứu, xây dựng quy hoạch từ hơn 1 năm qua với nhiều công việc như: khảo sát, lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn nhằm xác định từng địa điểm phù hợp với hoạt động vui chơi, thể thao trên biển và bảo đảm khớp nối với các đồ án, quy hoạch khác. Hiện nay, UBND TP. Nha Trang đang hoàn thiện quy hoạch để trình tỉnh phê duyệt, làm cơ sở triển khai thực hiện. Thành phố cũng đã tham mưu dự thảo chính sách quy định điều kiện kinh doanh các hoạt động vui chơi và thể thao trên biển. Sau khi quy hoạch được duyệt, Phòng Quản lý đô thị sẽ tham mưu UBND thành phố cấp phép quản lý các đơn vị tổ chức hoạt động theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các hành vi chiếm dụng bãi biển, tổ chức hoạt động vui chơi, thể thao trên biển ngoài quy hoạch.
Theo baokhanhhoa.vn 
1

Chuyển đổi số

 Hướng dẫn cài đặt, sử dụng

VNEID (v 2.0.2)

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng

PC-Covid

Thông tin hỗ trợ

doanh nghiệp

Kê khai giá dịch vụ lưu trú
Tra cứu giá dịch vụ lưu trú 

Hướng dẫn nộp hồ sơ

trực tuyến 

Các kênh hỗ trợ, hướng dẫn

và trả lời thắc mắc, kiến nghị

Hướng dẫn phản ánh, kiến nghị

về quy định hành chính

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị,

góp ý và hỏi đáp

về thủ tục hành chính

Đánh giá chất lượng dịch vụ

hành chính công

Bộ Thủ tục hành chính

thuộc thẩm quyền giải quyết

của Sở Tài chính

Đường dây nóng
Tiếp nhận, trả lời phản ánh,
kiến nghị của tổ chức, cá nhân


     

 

Đang online: 84

Số lượt truy cập: 3446494